Văn hóa xã hội

Công tác tuyển sinh năm học 2024-2025 của trường Mầm non Hoa Sữa

18/07/2024 05:53
Căn cứ Kế hoạch số 230-KH/UBND ngày 21/5/2024 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 - 2025; Trường Mầm non Hoa Sữa đã ban hành Kế hoạch tuyển sinh năm học 2024-2025 nhằm đảm bảo tuyển sinh đúng quy chế, chính xác, khách quan, công khai, thuận lợi cho cha mẹ học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi.

Trường Mầm non Hoa Sữa là một trong ba trường mầm non công lập trên địa bàn phường Đại Kim, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào tháng 8/2023. Với đội ngũ CBGVNV tâm huyết, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chương trình chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ luôn đổi mới, tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori, STEAM, hướng tiếp cận Reggio Emilia đáp ứng nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ của nhà trường ngày một đi lên.

Năm học 2024 - 2025 nhà trường tuyển sinh các độ tuổi 2019, 2020, 2021 trên địa bàn các tổ dân phố 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 35, 36, 37, 38 phường Đại Kim qua hai hình thức: Tuyển sinh trực tuyến (dành cho trẻ sinh năm 2019 từ ngày 04/7/2024 đến hết ngày 06/7/2024) và Tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 13/7/2024 đến hết ngày 18/7/2024).

Để thực hiện tốt công tác tuyển sinh, ngay từ tháng 6/2024, nhà trường đã công khai thông tin và tuyên truyền Kế hoạch tuyển sinh năm học 2024-2025 dưới nhiều hình thức như: Qua cổng thông tin điện tử của nhà trường tại địa chỉ: http://mnhoasua.edu.vn/, Thông tin qua Zalo tới PHHS của 20 lớp, Bảng thông tin dán ngoài cổng trường, loa đài thông tin của phường Đại Kim và bảng tin các tổ dân phố trên địa bàn phường một cách đầy đủ và chi tiết các bước tuyển sinh để phụ huynh nắm được. Nhà trường đã phân công cho cán bộ tuyển sinh và tổ công tác thực hiện tư vấn trực tiếp qua điện thoại để phụ huynh yên tâm khi đăng ký cho con vào trường mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Phòng tuyển sinh được trang bị máy tính và có cán bộ tuyển sinh trực hướng dẫn phụ huynh khi đến đăng ký trực tiếp, sắp xếp vị trí các bàn tiếp đón, hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả nhất.

Anh Mai Quốc Khánh - Phụ huynh cháu Mai Hoàng Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đăng ký học cho con tại trường mầm non Hoa Sữa, bản thân tôi cũng rất lo lắng vì mình chưa có kinh nghiệm, hơn nữa lại đăng ký trực tuyến nên tôi cũng không yên tâm. Tôi đã được các cô giáo trong Ban tuyển sinh của Nhà trường hỗ trợ rất nhiệt tình, từ cách nhập thông tin trên website tuyển sinh trực tuyến, cách tích hợp giấy tờ hồ sơ trên định danh điện tử VneID. Tôi đã đăng ký thành công và cảm thấy rất yên tâm’’.

Với sự tâm huyết và nhiệt tình của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường, trường Mầm non Hoa Sữa mong rằng sẽ nhận được sự tin tưởng, phối hợp của các vị phụ huynh để công tác tuyển sinh năm học 2024-2025 thành công và hiệu quả nhất. Chúng tôi, mỗi CBGVNV luôn mong muốn xây dựng trường Mầm non Hoa Sữa là tổ ấm thứ hai của các con và tạo cho các con cảm giác “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Ảnh: Hỗ trợ PHHS trong công tác tuyển sinh năm học 2024-2025 của

trường Mầm non Hoa Sữa