Đảng đoàn thể

Đảng ủy phường Đại Kim tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024

28/03/2024 04:18
Ngày 26/3/2024, Đảng ủy phường Đại Kim tổ chức Lễ phát động cuộc thi chính luận đến các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức; MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội; cấp ủy các chi bộ và hơn 200 đảng viên.

Việc tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn phường Đại Kim” được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của phường, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị.

Với mục đích tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch.

Tại hội nghị, đồng chí Cung Thị Hồng Loan, phó Bí thư Đảng ủy phường định hướng chủ đề bài viết tham gia cuộc thi chính luận với 3 nhóm vấn đề:

Nhóm 1: Bảo vệ, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay;

Nhóm 2: Bảo vệ, lan tỏa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ;

Nhóm 3: Thực tiễn, kinh nghiệm tổ chức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Với 4 hình thức: Tạp chí; Báo viết; phát thanh, truyền hình và Video clip. Đồng chí quán triệt cán bộ Tuyên giáo, UBND phường, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các chi bộ tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, nhất là những điểm mới so với các cuộc thi trước.

Qua đó, động viên, khuyến khích, huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân phường Đại Kim. Nhằm lan tỏa sâu rộng ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc thi trong giai đoạn hiện nay. Yêu cầu các tác phẩm dự thi bảo đảm chất lượng, đúng nội dung, hình thức và đảm bảo về thời gian quy định.