Đảng ủy phường

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ TỔ DÂN PHỐ 39 TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ PHƯỜNG ĐẠI KIM

17/07/2023 04:24
Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương về “Thi hành Điều lệ Đảng”; Thực hiện Đề án số 03-ĐA/QU ngày 30/9/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Đảng ủy phường Đại Kim xây dựng Đề án số 05-ĐA/ĐU, ngày 10/6/2023 về thành lập chi bộ Tổ dân phố 39 (tòa nhà Đại Đông Á-Beasky) nhằm giúp các chi bộ thuận lợi trong việc quản lý đảng viên và triển khai các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật tới đảng viên và cư dân đạt hiệu quả cao nhất.

Tổ dân phố số 39 được thành lập theo Quyết định số 5343/QĐ-UBND, ngày 29/12/2022 của UBND thành phố Hà Nội, gồm tòa nhà chung cư Đại Đông Á-Beasky cao 26 tầng; 441 hộ; 1.549 nhân khẩu; là tòa nhà độc lập, riêng biệt ngăn cách với các tổ dân phố phường Đại Kim bởi con đường Nguyễn Xiển,liền kề với tòa nhà Beasky là các dãy nhà thấp tầng khu đô thị Nam đường vành đai III.

Ngày 03/7/2023, Đảng ủy phường Đại Kim long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tổ dân phố 39. Tới dự có đồng chí Cung Thị Hồng Loan, phó bí thư-Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; Đồng chí Nguyễn Tất Thành TVĐU-Chủ tịch UBMTTQ phường; Đồng chí Nguyễn Thị Thái ĐUV-Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị-xã hội cùng các đồng chí đảng viên chi bộ Tổ dân phố 39.

Tại buổi lễ đồng chí Cung Thị Hồng Loan, phó bí thư-Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy công bố Quyết định thành lập chi bộ Tổ dân phố 39 trực thuộc Đảng bộ phường Đại Kim gồm 7 đảng viên; chỉ định đồng chí Phí Công Kiên giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Tiến Chương, phó bí thư chi bộ. Đồng chí Cung Thị Hồng Loan đã trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng và phát biểu giao nhiệm vụ cho chi bộ Tổ dân phố 39.

A group of people standing on a stage

Description automatically generated Đề nghị sớm xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ, phân công nhiệm vụ cho đảng viên; tiếp tục vận động đảng viên tại tổ dân phố chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú theo quy định; thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt thường kỳ hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề theo quý đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Ổn định tình hình trong nhân dân, lãnh đạo nhân dân trong tổ dân phố hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa; nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Dự kiến nhân sự Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, Tổ dân vận để sớm đi vào hoạt động. Thực hiện nghiêm túc quyết định số 107-QĐ/ĐU ngày 06/2/2023 của Đảng ủy về việc ban hành quy chế phối hợp giữa chi bộ, Ban công tác mặt trận, tổ dân phố, Ban quản trị nhà chung cư trên địa bàn.

A group of people standing in front of a red curtain

Description automatically generated

Đồng chí Phí Công Kiên bí thư chi bộ tổ dân phố 39 phát biểu nhận nhiệm vụ và xác định cùng các đồng chí đảng viên triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và sớm đề xuất thành lập Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể để kịp thời tuyên truyền, động viên nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của phường Đại Kim góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2023 và các năm tiếp theo.