Hoạt động hội đồng nhân dân

Mặt trận tổ quốc phường Đại Kim tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

23/11/2022 08:30

Thay mặt Ban thường trực, đồng chí Nguyễn Tất Thành - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã ôn  lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong 91 năm xây dựng và bảo vệ đất nước; báo cáo những kết quả nổi bật của MTTQ phường đã thực hiện trong năm 2021.

Với chức năng nhiệm vụ của mình Ủy ban MTTQ phường Đại Kim đã thực hiện tốt chức năng, vai trò, vị trí trong tập hợp đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận trong nhân dân. Tổ chức hệ thống MTTQ phường luôn được củng cố, đổi mới. Đội ngũ cán bộ được kiện toàn đủ năng lực để hoàn thành các nhiệm vụ, cùng với các tổ chức thành viên tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên của mình chấp hành tốt đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, Ngày vì người nghèo; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phát huy các nguồn lực làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc các hộ cận nghèo, các hộ khó khăn. Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, trong giám sát cán bộ, công chức, đảng viên, phòng chống lãng phí trong xây dựng cơ bản, giám sát trong cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Đồng thời giám sát tốt công tác thực hiện các chính sách an sinh xã hội, thực hiện các quy chế dân chủ trên địa bàn phường góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị cũng đã trao thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của mặt trận Tổ quốc phường Đại Kim năm 2021. Các hội đoàn thể, các Ban công tác Mặt trận 16 Khu dân cư tham gia ký giao ước thi đua năm 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Cung Thị Hồng Loan - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận và động viên các cán bộ làm công tác mặt trận của phường Đại Kim. Khẳng định, những kết quả trong  công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phường đã đạt được trong những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống MTTQ phường. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, hệ thống MTTQ phường Đại Kim tiếp tục phát huy truyền thống  thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương để MTTQ thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.