An ninh quốc phòng

Phường Đại Kim tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho người có uy tín trong cộng đồng dân cư

17/04/2024 09:15
Ngày 17/4/2024, UBND phường Đại Kim tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho người có uy tín trong cộng đồng dân cư phường Đại Kim với hơn 150 đồng chí tham dự. Đến dự có đồng chí Cung Thị Hồng Loan, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Tất Thành , UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; Đồng chí Trần Lệ Thùy, Phó chủ tịch UBND phường.

Báo cáo viên tại hội nghị là đồng chí Đại tá, PGS. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Lân, Giảng viên Học viện chính trị Bộ Quốc phòng.

Các đại biểu tham dự hội nghị được trang bị một số kiến thức về quốc phòng – an ninh gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân; tôn giáo, dân tộc gắn với quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản của các luật Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Dân quân tự vệ…

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền kiến thức quốc phòng - an ninh

Thông qua hội nghị, giúp những người có uy tín trong cộng đồng dân cư nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần xây dựng và phát triển phường Đại Kim ngày càng giàu đẹp, văn minh./.