Thông báo

Triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023 và đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp các năm từ năm 2012 đến năm 2022 trên địa bàn phường Đại Kim

27/07/2023 03:42
Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 14/7/2023 của UBND phường Đại Kim về việc triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023 và đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp các năm từ 2012 đến năm 2022,

UBND PHƯỜNG ĐẠI KIM THÔNG BÁO

1. Uỷ ban nhân dân phường tổ chức thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023 và thu nợ tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp từ năm 2012 đến năm 2022 đối với các hộ sử dụng đất ở trên địa bàn phường Đại Kim, thời gian bắt đầu triển khai thu từ ngày 18 tháng 7 năm 2023.

2. Mức thu thuế, vị trí, diện tích đất, số tiền phải nộp của từng hộ được ghi trong sổ bộ và Biên lai mã vạch in sẵn thông tin thu thuế của Chi cục thuế.

Trong trường hợp người nộp thuế phải nộp số tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp khác với số tiền trên Biên lai mã vạch in sẵn thì triển khai thu sau khi đã chỉnh sửa lại thông tin.

3. Đối với số tiền chậm nộp trên Thông báo thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023:

Trên Thông báo thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2023, Cơ quan thuế tính tiền chậm nộp đến 31/12/2022. Cơ quan thuế chưa thông báo tiền chậm nộp từ ngày 01/01/2023 đến ngày liền kề trước ngày số tiền thuế nợ đã nộp vào vào ngân sách.

4. Cán bộ Ủy nhiệm thu thuế UBND phường có trách nhiệm hướng dẫn và phối hợp cùng Tổ trưởng tổ dân phố triển khai thu thuế đến từng hộ gia đình. Trong quá trình thu thuế có gì vướng mắc đề nghị Tổ trưởng tổ dân phố báo cáo kịp thời về UBND phường để giải quyết.

5. Yêu cầu các khu dân cư, tổ dân phố, các tổ chức, cá  nhân khi thực hiện công tác thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định hiện hành.

UBND phường thông báo để các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất biết và chấp hành nộp thuế đầy đủ, đồng thời tạo điều kiện cho các Tổ trưởng tổ dân phố và Đội thuế của UBND phường hoàn thành nhiệm vụ trong khi triển khai thu thuế. Nếu hộ gia đình, cá nhân nào không chấp hành, UBND phường sẽ xử lý theo quy định của Pháp Luật./.

Thêm bình luận :