Thông báo

UBND phường Đại Kim tăng cường công tác trật tự, văn minh, đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy năm 2023

15/05/2023 01:51
Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về “Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023”, UBND phường Đại Kim đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác trật tự, văn minh, đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Cung Thị Hồng Loan - Phó BT Đảng uỷ phường ; Đồng chí Bùi Thị Kim Khuê  - CT UBND –phường; đồng chí Trần Văn Dũng – Trưởng Công an phường; Thường trực đảng uỷ, UBND, UB MTTQ phường cùng toàn thể các đồng chí  là bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng TDP, Ban bảo vệ dân phố, Tổ Tự quản của phường.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Nguyễn Sỹ Phong triển khai nội dung kế hoạch tăng cường công tác trật tự, văn minh, đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy năm 2023.

Graphical user interface, website

Description automatically generated

Với Mục đích quán triệt,tuyên truyền phổ biến, thông báo đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và quần chúng nhân dân để nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành các quy chế, quy định của pháp luật về quản lý và thực hiện trật tự an toàn giao thông đô thị, trật tự công cộng, đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị, đảm bảo an ninh trật tự công cộng, trật tự xã hội. Xây dựng các phương án phối hợp tổ chức lực lượng xử lý giải tỏa và duy trì thường xuyên, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, dịch vụ, buôn bán, đảm bảo vệ sinh mội trường, mỹ quan đô thị tại các tuyến phố chính trên toàn thành phố. Tạo sự chuyển biến rõ nét về quản lý trật tự đô thị, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường; Nâng cao ý thức chấp hành của các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Kế hoạch đề ra 1 số yêu cầu Tập trung lãnh đạo chỉ đạo thống nhất, tạo sự đồng tình hưởng ứng trong nhân dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật trên các lĩnh vực trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, Phòng cháy chữa cháy. Tiến hành đồng bộ các biện pháp về tuyên truyền, giải thích vận động để các hộ dân tại các tuyến phố, nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh đô thị không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, gây mất mỹ quan - an toàn giao thông, không vứt, thả rác ra đường gây ô nhiễm môi trường; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Quản lý đô thị, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đưa công tác quản lý vỉa hè, quản lý trật tự kỷ cương - an toàn giao thông, vệ sinh môi trường ngày càng đi vào nề nếp. Những trường hợp cố tình vi phạm thì lập đầy đủ hồ sơ thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật, ra quân cưỡng chế, tháo dỡ. Việc ra quân thường xuyên, liên tục từ nay cho đến hết năm 2023 và có phương án duy trì trật tự kỹ cương đô thị sau thời gian trên.

A group of people sitting in chairs

Description automatically generated with medium confidence

Tại phường Đại Kim, bám sát chỉ đạo của Thành phố, UBND quận Hoàng Mai về kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, phường Đại Kim đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh về việc chấp hành pháp luật về trật tự.

Từ đầu tháng 2/2023 đến nay, lực lượng chức năng phường đã đã tổ chức 17 lượt ra quân giải tỏa, xử lý mái che, mái vẩy, mái hiên di động; bục bệ, treo, đặt biển quảng cáo sai quy định; cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong các lĩnh vực trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, tập trung xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường đô thị bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh, bày bán hàng hóa, trông giữ phương tiện… trên các tuyến đường Nguyễn Cảnh Dị, Đặng Xuân Bảng, Đại Từ, Nguyễn Hữu Thọ, Nghiêm Xuân Yêm, Linh Đàm, Nguyễn Xiển, Kim Giang.

Tổ chức cho các hộ gia đình, cá nhân ký cam kết thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công công, trật tự đô thị: 218 trường hợp; số lượt kiểm tra về trật tự an toàn giao thông: 23; số lượt kiểm tra về trật tự đô thị: 54; số lượt kiểm tra về công cộng: 23.

Lực lượng chức năng xử phạt vi phạm 54 trường hợp, với tổng số tiền:13.100.000 đồng. Tiến hành xử lý 65 biển hiệu có chân, 5 biển treo quảng cáo bạt, 1 cầu dẫn, 9 bục bệ, 5 ghế nhựa.

Từ ngày 25/2 đến ngày 2/3/2023, UBND phường Đại Kim phối hợp Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường tại ô đất dự án điểm đỗ xe kết hợp trồng cây xanh bờ phải sông Tô Lịch.

Theo đó, đã xử lý, thu gom khoảng 25m3 rác thải, cây bụi. Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cũng phối hợp với Hội phụ nữ phường và các đơn vị liên quan tổ chức làm vườn hoa tại vị trí ô đất đối diện Viện Y học cổ truyền quân đội và duy trì công tác vệ sinh môi trường tuyến đường Kim Giang.