An ninh quốc phòng

UBND phường Đại Kim ra quân vận động tự tháo dỡ và xử lý các biển quảng cáo tấm lớn, biển hiệu sai quy định gây mất mỹ quan đô thị, cản trở công tác PCCC&CNCH

29/06/2024 13:57
Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 18/6/2024 của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH tại các kho hàng hoá, xưởng sản xuất trong khu dân cư; nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và các loại hình nguy cơ cháy nổ khác trên địa bàn; UBND phường Đại Kim đã ban hành thông báo số 150/TB-UBND ngày 21/6/2024 về việc Yêu cầu chủ các đơn vị lắp đặt biển hiệu biển quảng cáo sai quy định che chắn lối thoát hiểm trong công tác phòng cháy và chữa cháy tự khắc phục và tháo dỡ. UBND phường phối hợp cùng Công an phường và Tổ dân phố đã rà soát, thống kê, khảo sát, vận động trực tiếp, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền trên các kênh thông tin của Tổ dân phố đối với các trường hợp có biển quảng cáo sai quy định che chắn lối thoát hiểm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Ngày 28/6/2024, tổ công tác liên ngành phường Đại Kim tiến hành ra quân vận động tự tháo dỡ và buộc tháo dỡ các biển quảng cáo tấm lớn, biển hiệu sai quy định gây mất mỹ quan đô thị, cản trở công tác PCCC&CNCH tại các hộ kinh doanh mặt đường Kim Giang. Trong ngày đã xử lý tháo dỡ trên 30 tấm biển che lối thoát nạn tại tầng 2,3 các công trình. Nhân dân tự tháo dỡ 14 tấm biển.

Quá trình thực hiện đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Bên cạnh việc tháo dỡ biển quảng cáo chắn lối thoát nạn, Tổ công tác cũng tuyên truyền, vận động nhân dân cắt mở các lưới sắt quây kín, chuồng cọp để tạo lối thoát hiểm… ký cam kết về thực hiện PCCC đối với từng hộ gia đình trên địa bàn phường; tổng kiểm tra, rà soát về PCCC đối với các nhà ở kết hợp kinh doanh trên địa bàn.a