Văn hóa xã hội

Phường Đại Kim tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 – vì hoà bình, chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10), 70 năm thành lập xã, phường Đại Kim (1955-2025).

03/04/2024 03:16
Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2024) hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10), 70 năm thành lập xã, phường Đại Kim (1955-2025);

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo giải chạy báo Hànộimới Quận Hoàng Mai về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy báo Hànộimới lần thứ 19 - vì hoà bình năm 2024,  Được sự nhất trí của Đảng uỷ, UBND Phường, sáng ngày 30/3/2024, UBND phường Đại Kim tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, Giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 – vì hoà bình nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khoẻ với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Đến dự Lễ phát động bà Bà Cung Thị Hồng Loan – PBT Đảng uỷ phường; ông Nguyễn Sỹ Phong –Quyền Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch MTTQ phường; bà Nguyễn Thị Thái – PCT UBND phường – Trưởng ban tổ chức Giải chạy.

Lễ phát động được tổ chức với sự tham gia của hoen 500 vận động viên đại diện khối trường học, đại diện công an, Y tế, các ban ngành đoàn thể , LLVT- CNVC, công đoàn phường, các khu dân cư, học sinh trường THCS Đại Kim.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Sỹ Phong – Quyền Chủ tịch UBND phường đọc Diễn văn ôn lại truyền thống 78 năm Ngày thể thao Việt Nam và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, khai mạc giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình năm 2024. Trong đó có trích dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần phải có sức khoẻ". Sức khoẻ của con người có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và lực lượng của toàn dân và Người đã nêu lên một chân lý "Dân cường thì nước thịnh". "Dân cường" chính là sức khoẻ của nhân dân cả về thể chất lẫn tinh thần; "nước thịnh" là phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Người Việt Nam ta ai cũng muốn có sức khoẻ để làm việc, để cống hiến, để hưởng thụ; ai cũng muốn đất nước thịnh vượng, giàu có, nhân dân được sống yên ổn, mới có điều kiện để phát triển một cách toàn diện. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, phong trào TDTT phường Đại Kim có những bước phát triển về số lượng, chất lượng, đi vào chiều sâu, các câu lạc bộ thể dục thể thao phát triển mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Đặc biệt một số môn thi đấu tham gia cấp quận đạt thành tích cao như: bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông, chạy…

Ngay sau lễ phát động, các vận động viên, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND phường, cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố, quần chúng  nhân dân, công nhân viên chức, học sinh tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với thi đấu, chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 vì hòa bình. Kết thúc giải chạy báo Hà Nội mới phường Đại Kim, Ban tổ chức đã trao 06 giải nhất, 06 giải nhì, 12 giải ba cho cá nhân nam và nữ đạt thành tích cao khối THCS, quần chúng và công nhân viên chức. Đây là những vận động viên tiêu biểu để Ban tổ chức phường chọn lựa tham dự giải chạy báo Hà Nội mới vì hòa bình quận Hoàng Mai được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2024.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho nhân dân phường Đại Kim nói riêng và quận Hoàng Mai nói chung. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10), 70 năm thành lập xã, phường Đại Kim (1955-2025).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG

A group of people sitting at a table

A group of people standing in a street

A group of people running on a street