DetailController

An ninh quốc phòng

Lễ kết nạp dân quân tự vệ, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt

28/03/2024 03:56
Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2024), chiều ngày 27/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Đại Kim tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm thứ nhất, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2024.

Thực hiện Hướng dẫn số 406/HD- BCH ngày 28/02/2024 của Ban CHQS quận Hoàng Mai về việc tổ chức kết nạp dân quân năm thứ nhất và trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ năm 2024.

Sáng ngày 27/3/2024 cụm huấn luyện dân quân số 2 long trọng tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm thứ nhất và trao quyết định hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân năm 2024. Tham dự buổi Lễ có Thượng tá Trần Văn Huấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hoàng Mai; đồng chí Bùi Thị Kim Khuê – Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Cung Thị Hồng Loan – Phó bí thư Đảng uỷ phường; Đồng chí Nguyễn Sỹ Phong – Quyền Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường, đồng chí Nguyễn Tất Thành – UVTV- Chủ tịch UBMTTQ phường; cùng các đồng chí lãnh đạo của 4 phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Giáp Bát; các đồng chí là chỉ huy trưởng, chỉ huy phó các phường và 155 cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ của 04 phường tham gia.

Thay mặt cho lực lượng chiến sĩ mới, chiến sĩ Phan Xuân An phát biểu, hứa quyết tâm thực hiện đúng vị trí, vai trò, nhiệm vụ của lực lương dân quân; tích cực tham gia công tác huấn luyện; chấp hành nghiêm những quy định và sự phân công, điều động của cấp trên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ, Thượng tá Trần Văn Huấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hoàng Mai đã cũng ôn lại kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, LLDQTV tích cực, nòng cốt tham gia lao động sản xuất, khắc phục hậu quả chiến tranh, trấn áp bọn phản cách mạng…. đồng thời giao nhiệm vụ cho các chiến sĩ dân quân được kết nạp lần này, trong đó nhấn mạnh 7 nhiệm vụ của người chiến sĩ dân quân theo quy định của Luật Dân quân tự vệ.

Tại buổi Lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã kết nạp mới 55 đồng chí dân quân; trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt đối với 35 đồng chí.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Phong – Quyền Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân năm thứ nhất, quán triệt các đồng chí thực hiện nghiêm Luật Dân quân tự vệ, tham gia và hoàn thành tốt các đợt tập huấn, huấn luyện dân quân hàng năm và các nhiệm vụ được giao.

Những năm qua, Dân quân tự vệ phường Đại Kim cơ bản đã phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng tự vệ ở cơ sở trong công tác huấn luyện, SSCĐ, phòng chống thiên tai, PCCC, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…; phối hợp giữ gìn ANCT-TTATXH tại địa phương.

Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

A group of people in a room

Description automatically generated

NewsByCategory