Văn hóa xã hội

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI PHƯỜNG ĐẠI KIM NĂM 2023

03/01/2024 04:23
Sáng ngày 27/12/2023, Hội Khuyến học phường Đại Kim long trọng tổ chức Ngày hội Khuyến học năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng chí Cung Thị Hồng Loan, phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tất Thành, TVĐU-Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Thái, phó chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội khuyến học; các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ; MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội; các đồng chí bí thư chi bộ; trưởng ban công tác mặt trận; Hiệu trưởng các nhà trường; Chi hội trưởng các chi hội khuyến học. Đặc biệt là sự có mặt của các ông bà đại diện dòng họ, gia đình hiếu học tiêu biểu các tổ dân phố, các giáo viên trên địa bàn phường đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp quận trở lên; sự hiện diện của 357 cá nhân và đại diện 46 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn phường.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính quyền cơ sở. Hội KH phường Đại Kim đã bám sát Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Hội, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đạt nhiều kết quả.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thái, phó chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội khuyến học báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội khuyến học năm 2023, biểu dương ghi nhận đóng góp của các chi hội khuyến học, các dòng họ, gia đình các nhà trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn phường.

Hội khuyến học của phường được sự quan tâm chỉ đạo của Hội khuyến học Quận Hoàng Mai và sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Chính quyền, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các nhà trường cán bộ lãnh đạo các khu dân cư, tổ dân phố, các bậc phụ huynh và nhân dân trong phường; Có đội ngũ những người làm công tác khuyến học từ phường đến khu dân cư luôn nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

BCH Hội gồm 15 đồng chí. Lãnh đạo Hội: Đồng chí Phó chủ tịch phường kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học phường. Năm 2023, Hội khuyến học phường đã duy trì quy mô về tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Toàn phường có 24 chi hội với tổng số 3.371 hội viên, tăng 300 hội viên so với năm 2022. Cán bộ, hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, thực hiện linh hoạt các hình thức vận động xây dựng quỹ, đã vận động được 210,6 triệu đồng, tăng 18 triệu so với 2022. Từ đầu năm 2023, Hội xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động năm, triển khai rộng rãi trong BCH và các chi hội thực hiện việc đẩy mạnh “Xây dựng xã hội học tập và tạo điều kiện cho mọi công dân đều được học tập suốt đời” và thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ giao cho Hội Khuyến học Việt Nam qua Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2023”.

Công tác phát triển hội viên thường xuyên được Hội quan tâm, thường xuyên tuyên truyền tới từng tổ dân phố, khu dân dân cư vận động các hộ trong tổ tham gia là hội viên hội khuyến học.

Hội đã tham mưu cho UBND phường củng cố tổ chức và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng phường, Trung tâm HTCĐ tại trường THCS Đại Kim đã đi vào hoạt động tốt. Đồng thời thường xuyên chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào xây dựng xã hội học tập, phấn đấu học tập suốt đời, duy trì văn hóa đọc. Bên cạnh đó, Hội động viên các gia đình tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, tự nguyện gia nhập hội viên Hội Khuyến học, đăng ký phấn đấu đạt gia đình hiếu học. Trên địa bàn phường có chi hội dòng họ Vũ Đại Từ, dòng họ Nguyễn Kim Văn duy trì tốt hoạt động, hàng năm tổ chức gặp gỡ, động viên và tặng thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập.

Tại Hội nghị, đồng chí Cung Thị Hồng Loan - Phó bí thư Đảng ủy đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Hội khuyến học phường đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu tăng cường sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội Khuyến học và các chi hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, duy trì hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng và nhân rộng mô hình các tấm gương gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu.

Trong Ngày hội khuyến học, phường Đại Kim đã biểu dương, khen thưởng 46 tập thể (gồm gia đình hiếu học tiêu biểu, dòng họ hiếu học, tổ dân phố thực hiện tốt phong trào khuyến học), 357 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp quận trở lên; học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập với số tiền khen thưởng là gần 50 triệu đồng.

Thêm bình luận :