Chỉ đạo điều hành

Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập xã - phường Đại Kim (1955-2025)

08/04/2024 01:52
Sáng ngày 05/4/2024, UBND phường triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập xã - phường Đại Kim.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Kim Khuê – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Sỹ Phòng – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Tất Thành – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Thái – PCT UBND phường; tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức phường,  BCH Công an phường, Quân sự phường, hiệu trưởng các Nhà trường, Trưởng trạm y tế, Tiểu ban quản lý các di tích; đồng chí BTCB, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDP.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thái đã thay mặt Ban chỉ đạo trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 70 năm thành lập xã – phường Đại Kim (1955-2025).

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cao với nội dung kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm thành lập xã - phường Đại Kim của UBND phường, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hoá của quê hương và con người Đại Kim, khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới, qua đó tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Ghi nhận và khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã đạt được trên các lĩnh vực 70 năm qua đổi mới, từ đó cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Đại Kim ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm bao gồm: Tăng cường tuyên truyền bằng hình thức trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng; trưng bày sản phẩm truyền thống, triển lãm ảnh, hiện vật minh họa thành tựu kinh tế - xã hội phường; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; xây dựng phóng sự “Xã - phường Đại Kim – 70 năm xây dựng và phát triển”; tổ chức Hội trại phường năm 2024, tổ chức các hoạt động tri ân, xây dựng khánh thành các công trình chào mừng điển hình như Cải tạo sửa chữa Đài tưởng niệm Liệt sĩ phường, Trụ sở UBND phường; chỉnh trang đô thị, cây xanh, tuyến phố, ngõ… vận động xã hội hóa trong nhân dân thực hiện các mô hình sân chơi cộng đồng, tuyến phố đẹp; tổ chức gặp mặt, vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu. Điểm nhấn quan trọng nhất là Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã - phường Đại Kim.

Đồng chí Bùi Thị Kim Khuê phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị nhận được 10 ý kiến đóng góp của các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố: các ý kiến đều nhất trí với kế hoạch của UBND phường, đồng thời các cơ sở đều đăng ký ít nhất 01 công trình, phần việc tại tổ dân phố, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh:  Để tổ chức các hoạt động kỷ niệm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, đề nghị các đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo bám sát kế hoạch tổ chức, phân công nhiệm vụ để đôn đốc, thực hiện đúng tiến độ đề ra. Đề nghị các Chi bộ, Tổ dân phố tích cực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình các hoạt động do phường tổ chức, đồng thời khích lệ tinh thần sáng tạo, nhiều mô hình hay, nhiều sản phẩm thiết thực nhằm hướng tới chào mừng 70 năm thành lập xã – phường Đại Kim.