An ninh quốc phòng

Chi bộ quân sự phường Đại Kim tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 4/2024

08/04/2024 01:47
Sáng ngày 3/4/2024, tại phòng họp 1 - UBND phường, Chi bộ quân sự tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 4/2024, đánh giá kết quả tu dưỡng trong chi bộ.

Chi bộ quân sự phường Đại Kim tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 4/2024

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Thị Kim Khuê - Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ Quân sự phường; đồng chí Nguyễn Sỹ Phong - Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí là Đảng viên chi bộ Quân sự phường.

Thay mặt chi bộ, đồng chí Bí thư Đảng ủy, bí thư chi bộ Quân sự Phường trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tháng 3/2024 của chi bộ Quân sự phường. Báo cáo đã đánh giá kết quả toàn diện các mặt công tác của chi bộ Quân sự phường trong tháng 3/2024 như: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, mệnh lệnh của cấp trên. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, trọng tâm là nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, ra quân huấn luyện, tham gia hội thi sáng kiến mô hình học cụ, giáo án huấn luyện và lễ ra quân huấn luyện năm 2024, phòng chống cháy nổ... Thực hiện nghiêm các quy định về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thường xuyên rà soát nắm chắc chất lượng chính trị của đơn vị, tình hình tư tưởng, kỷ luật của cán bộ, đảng viên. Tổ chức rà soát đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi17, đăng ký dân quân, đăng ký dự bị động viên, phương tiện kỹ thuật dự bị động viên năm 2024, kết nạp Dân quân tự vệ năm 2024.

Về dự thảo nghị quyết chi bộ tháng 4/2024, chi bộ đã đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc giữ vững sự ổn định chính trị trong mọi tình huống, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, trực cao điểm, chuẩn bị tốt mọi mặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, chi bộ cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đảng viên, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết gắn với việc thực hiện nguyên tắc, chế độ, điều lệ của Đảng. Kiểm tra thực hiện quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, nhằm chủ động nắm chắc tình hình của đảng viên trong chi bộ, phát hiện, uốn nắn kịp thời những biểu hiện giảm sút ý chí phấn đấu, ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời những đảng viên có thành tích trong công tác, chiến đấu và xây dựng Đảng.

Tại hội nghị sinh hoạt đã có 03 ý kiến phát biểu, tham luận, đóng góp rất tâm huyết cho việc hoàn chỉnh nội dung sinh hoạt, để chi bộ thống nhất ban hành Nghị quyết công tác lãnh đao tháng 4/2024 của chi bộ được hoàn chỉnh hơn. Thay mặt chi bộ, đồng chí Bí thư tóm tắt và kết luận giao nhiệm vụ cụ thể cho các đảng viên trong chi bộ để tổ chức thực hiện. Hội nghị đã biểu quyết 100% đảng viên thống nhất thông qua nghị quyết./.